Đặt tên “Thương hiệu” như thế nào để thu hút và dễ nhớ

Đặt tên “Thương hiệu” như thế nào để thu hút và dễ nhớ

21/03/2022

Tên thương hiệu không chỉ thể hiện phong cách, cá tính riêng của một doanh nghiệp mà còn nói lên rất nhiều điều về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cung cấp. Tên thương hiệu tốt, dễ nhớ sẽ để lại những ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng và ngược lại, hãy cùng Công tyThiết kế website Bắc Giangtìm hiểu các bạn nhé.

𝟑 lưu ý để sở hữu một cái tên của thương hiệu hấp dẫn, thu hút:

♻️Đặt tên thương hiệu ngắn gọn, dễ nhớ

Theo nghiên cứu, khi đặt các cái tên thương hiệu có chứa các nguyên âm o, a, i, e sẽ dễ gây ấn tượng hơn. Ví dụ như các thương hiệu lớn trên thế giới Honda, Yamaha, Coca Cola, Amazon, Mercedes, Audi, Virgin, Motorola, Lenovo… Các nguyên âm này sẽ giúp mặt chữ đẹp hơn, tên cân đối, dễ đọc và dễ nhớ hơn.

♻️Đặt tên thương hiệu phù hợp với tên miền website

Đa phần tên miền website của các thương hiệu đều được lấy theo tên thương hiệu. Vì vậy, nếu tên thương hiệu của bạn quá phức tạp, rườm rà hay có chứa các kí tự đặc biệt khiến không thể đăng ký tên miền thì bạn nên cân nhắc việc đặt lại tên khác. Tên miền website khá quan trọng, nếu không có nó bạn sẽ không thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo hay tiếp thị thông qua website riêng cho dòng thương hiệu sản phẩm mới của mình.

♻️Chú ý với các tên bằng tiếng Anh

Có rất nhiều cái tên thương hiệu khi đặt bằng tiếng Anh nghe rất thú vị, hấp dẫn nhưng khi việt hóa thành tên tiếng Việt lại rất kì cục. Và nhiều doanh nghiệp đã gặp phải rắc rối trong vấn đề này khi đăng kí độc quyền thương hiệu tại Việt Nam (chỉ ứng dụng được với các tên gọi thuần Việt). Vì vậy cách tốt nhất là khi đặt tên cho thương hiệu bạn hãy nên chọn các cái tên mà ở trạng thái tiếng Việt hay tiếng Anh đều có nghĩa nhất định và nghe không quá buồn cười.

Chúc bạn tìm được tên thương hiệu ưng ý nhé!

Cách để tăng doanh số bán hàng trên Website
Ảnh webP là gì? Hướng dẫn chuyển đổi về định dạng webP siêu nhanh

Bình luận bài viết