Ảnh webP là gì? Hướng dẫn chuyển đổi về định dạng webP siêu nhanh

Ảnh webP là gì? Hướng dẫn chuyển đổi về định dạng webP siêu nhanh

21/03/2022

Định dạng ảnh webP ngày càng được sử dụng phổ biến trên nền tảng web bởi nhiều tính năng ưu việt. Nó mang tới tốc độ tải trang tốt hơn, dung lượng thấp, đặc biệt rất tốt cho SEO.

ẢnhWebp là gì?

WebP là một định dạng ảnh được phát triển bởi Google, nó mang tới khả năng nén dung lượng ảnh vượt trội mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh (độ nét) tương ứng. Ảnh webP được sử dụng cho nền tảng web & được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt phổ biến. Đặc biệt, với những website sử dụng lượng hình ảnh lớn, webP trở thành giải pháp thay thế tuyệt vời để tăng tốc website và tiết kiệm dung lượng máy chủ.

Ảnh webP được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt khiWordPress phát hành phiên bản 5.8hỗ trợ mặc định định dạng ảnh này mà người dùng không phải sử dụng plugin chuyển đổi các định dạng khác về webP như trước đây.

Khi sử dụng ảnh webP bạn phải lưu ý:nó chỉ sử dụng cho nền tảng web nên bạn không thể mở nó trên các phần mềm thiết kế/chỉnh sửa ảnh phổ biến: Photoshop…

Cách chuyển đổi các định dạng ảnh sang webP

Có nhiều cách, nhiều website cung cấp ứng dụng chuyển đổi định dạng ảnh về webP. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách nhanh nhất, đơn giản nhất.

1. Sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình của Zalo

Zalo là ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam, hầu như ai cũng biết đến và sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp. Zalo cung cấp tính năng chụp ảnh màn hình chia sẻ hoặc lưu về máy.

Bước 1: Mở hình ảnh cần chuyển đổi về Webp trên máy tính hoặc trình duyệt máy tính bạn nhấp tổ hợp phímCTRL + ALT + S

Bước 2: Giữ chuột trái kéo và chọn khoanh vùng hình ảnh cần lấy.

Sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình của Zalo để tạo ảnh Webp
Sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình của Zalo để tạo ảnh Webp

Bước 3: Nhấp vào biểu tượnglưu tài liệu(như ảnh trên), tại mụcSave As Typebạn chọn định dạng .webp

Chọn định dạng ảnh Webp khi lưu ảnh
Chọn định dạng ảnh Webp khi lưu ảnh

Với 3 bước cơ bản bạn đã có thể chuyển đổi ảnh về định dạng webp. Cách này cực kỳ hiệu quả khi bạn muốn lấy hình ảnh trên những website không cho phép người dùng tải ảnh xuống hoặc ko cho thao tác chuột phải.

Đặt tên “Thương hiệu” như thế nào để thu hút và dễ nhớ

Bình luận bài viết